Hvítasunnukirkjan Fíladelfía

Gjafir til kirkjunnar

Hvítasunnukirkjan Fíladelfía er á almannaheillaskrá skattsins.

Það þýðir að einstaklingar og fyrirtæki sem gefa til kirkjunnar geta þar með fengið skattafrádrátt vegna gjafa viðkomandi yfir árið, það má draga þær frá skattstofni allt að 350 þúsund á hvern einstakling.

Lögaðilar (fyrirtæki) mega draga allt að  1.5% af rekstartekjum ársins.
Þegar lagt er inn á inn á bankareikninga kirkjunnar 0338-26-000400 eða  0338-26-000500 kemur kennitala gefanda fram og í lok ársins er gerð skrá þar sem þessum kennitölum er safnað saman ásamt upphæð gjafa hvers og eins, þessi skrá er síðan send til skattsins sem skráir þetta inn á skattframtal viðkomandi.

Þeir sem gefa í gegnum posa eða með reiðufé þurfa að gera það á skrifstofu kirkjunnar og fá kvittun þar sem fram kemur nafn og kennitala gefanda og upphæð gjafar, upplýsingar um þessar gjafir verða sömuleiðis á skránni sem er send til skattsins.

Það er mikilvægt að kennitala gefanda komi fram þegar gefið er ef viðkomandi vill nýta sér frádráttinn.


Recent

Archive

Categories

Tags